Điểm đặc biệt của Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8, một trong những laptop mới của Lenovo, gây ấn tượng với thiết kế thanh lịch và hiệu suất mạnh mẽ. Trong đánh giá này, chúng ta sẽ khám phá những điểm nổi bật và tính năng độc đáo của chiếc laptop này.

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 sang trọng

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 mang đến sự đẳng cấp trong thiết kế, thể hiện rõ đặc trưng tinh tế của Lenovo thông qua các đường cong mềm mại ở các góc, biểu tượng logo tối giản và một chi tiết nhỏ nhô ra trên nắp máy, tăng tính tiện ích khi sử dụng. Chất liệu nhựa chủ đạo trong cấu trúc sản phẩm, mặc dù mang lại sự nhẹ nhàng, nhưng không hoàn toàn đảm bảo độ chắc chắn, với một số điểm có khả năng uốn cong, đặc biệt là ở đế và nắp máy.

Với trọng lượng 1.62 kg và độ mỏng chỉ 17.9 mm, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 đạt được sự cân đối tốt đối với màn hình lớn 15.6 inch. Phần nhô nhỏ trên màn hình giúp việc mở máy trở nên thuận tiện hơn. Trên nắp máy, camera có độ phân giải 720p hoặc 1080p, tùy thuộc vào phiên bản cụ thể, kết hợp với góc mở rộng khá lớn của bản lề, mặc dù chưa đạt đến mức 180 độ, vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản
Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Cổng kết nối Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Ở bên trái của thiết bị, chúng ta có một loạt các kết nối và tính năng hữu ích. Đầu tiên là cổng sạc, giúp bạn dễ dàng sạc máy và duy trì nguồn năng lượng liên tục cho thiết bị. Ngay sau đó, có một cổng USB Type-A 3.2 (Gen 1), cho phép bạn truyền dữ liệu với tốc độ nhanh chóng và tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau.

Gợi ý  Vượt qua sự tàn bạo - Sức mạnh và sự đấu trí trong DOOM

Tiếp theo là cổng HDMI 1.4, là một lựa chọn linh hoạt để kết nối máy tính với các thiết bị hiển thị như màn hình, TV hoặc máy chiếu khác nhau. Cổng USB Type-C 3.2 (Gen 1) là một điểm nổi bật không chỉ vì khả năng truyền dữ liệu mạnh mẽ mà còn với khả năng hỗ trợ Power Delivery và DisplayPort 1.2, mở rộng khả năng kết nối và sử dụng đa nhiệm của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để sạc, truyền dữ liệu và kết nối với màn hình ngoại vi một cách tiện lợi.

Hiệu năng mạnh mẽ Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Tất cả đánh giá hiệu suất và kiểm thử được thực hiện với cài đặt “Extreme Performance” trong Lenovo Vantage và “Best performance” trong Power & Battery của Windows. Dung lượng RAM đồ họa tích hợp là 2GB, được cấu hình trong BIOS. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu của máy tính trong mọi tình huống.

Hiệu năng tốt
Hiệu năng Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tốt

Tùy chọn CPU

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 hiện đang được cung cấp với nhiều tùy chọn cấu hình đa dạng, bao gồm AMD Ryzen 3 7330U, Ryzen 5 7530U và Ryzen 7 7730U. Điều này mang lại sự linh hoạt và đa dạng cho người dùng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng và đòi hỏi khác nhau của họ.

Tùy chọn GPU

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 không có tùy chọn GPU rời; thay vào đó, máy chỉ tích hợp GPU, và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phiên bản CPU được chọn. Cụ thể, việc tích hợp GPU trực tiếp vào CPU mang lại sự tiện lợi và hiệu quả về mặt không gian và điều này sẽ tùy thuộc vào khả năng đồng bộ và tương thích giữa CPU và GPU.

Gợi ý  Lenovo Legion 5 15IAH7: Cấu hình tiện ích cho người dùng

Độ ồn và nhiệt độ bề mặt

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 được trang bị một hệ thống làm mát với chỉ một quạt. Khi bạn đang làm các công việc nặng, âm thanh của quạt có thể nghe rõ, nhưng không tạo ra tiếng ồn phiền phức. Ngoài ra, phía giữa và bên trái của bàn phím có thể truyền cảm giác ấm áp một chút, nhưng không đến mức làm cho bạn cảm thấy máy quá nóng. Điều này có nghĩa là máy vẫn giữ được sự mát mẻ và thoải mái trong khi bạn sử dụng, đặc biệt khi đối mặt với những công việc đòi hỏi máy tính hoạt động mạnh mẽ.

Khả năng nâng cấp tốt

Mặc dù sử dụng RAM DDR4-3200 MHz, nhưng là điều tiếc nuối rằng Lenovo đã quyết định tích hợp chặt chẽ RAM và bo mạch thay vì cung cấp khe cắm cho người dùng để họ có thể linh hoạt nâng cấp. Điều này trở nên đặc biệt đáng tiếc khi đối mặt với một chiếc laptop kích thước 15 inch, nơi có đủ không gian để hỗ trợ tính linh hoạt và nâng cấp từ phía người dùng.

Khả năng nâng cấp linh hoạt
Khả năng nâng cấp linh hoạt

Với thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ và những tính năng độc đáo, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 là một sự lựa chọn cuốn hút trong thế giới laptop. Bằng cách kết hợp sức mạnh và linh hoạt, chiếc laptop này thực sự là một tác phẩm sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ.

Gợi ý  Xiaomi Magnet Power Bank 2: Sạc không dây từ xa