Samsung Bixby – Công cụ thông minh đa năng

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bạn đã nghe về Samsung Bixby chưa? Đó là trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung dành cho nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, tivi, và thậm chí là tủ lạnh. Ra mắt từ năm 2017, Bixby đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Vậy Bixby có gì đặc biệt và cách sử dụng như thế nào? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ là một công cụ thông tin hoặc câu trả lời cho những thắc mắc đơn giản, mà còn là một giao diện thông minh đa dạng, mang lại trải nghiệm tương tác mượt mà với thiết bị cá nhân của người sử dụng. Bixby đặc trưng bởi ba tính năng nổi bật sau:

  • Tính hoàn thiện: Samsung Bixby không chỉ hỗ trợ người dùng trong việc thực hiện hầu hết các nhiệm vụ thông thường thông qua giao diện cảm ứng và nút bấm, mà còn mở rộng khả năng tương tác. Người dùng có thể mạnh mẽ yêu cầu Bixby thực hiện mọi công việc, từ việc đặt báo thức, thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, chụp ảnh cho đến điều khiển các ứng dụng bên thứ ba như Youtube, Spotify hoặc Facebook.
  • Nhận thức bối cảnh: Bixby thể hiện khả năng hiểu biết vượt trội về ngữ cảnh khi người dùng đưa ra lệnh và tự động thích ứng. Chẳng hạn, khi người dùng nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy,” Bixby sẽ hiểu rõ đây là ảnh nào và tìm kiếm liên hệ của anh Huy trong danh bạ. Trong trường hợp có nhiều người cùng tên Huy, Bixby sẽ tận dụng khả năng tương tác để xác nhận thông tin. Bixby còn giữ lưu ý về những gì người dùng đã nói trước đó, duy trì cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.
  • Mở rộng nhận thức: Samsung Bixby không chỉ có khả năng nghe và nói, mà còn có khả năng hấp thụ thông tin từ việc nhìn và học hỏi. Tính năng Bixby Vision cho phép người dùng sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin chi tiết liên quan. Bixby Vision mở ra nhiều khả năng, từ tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, đến xem thông tin địa điểm và thậm chí trải nghiệm trang điểm ảo.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Bixby xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm Samsung từ năm 2017 trở đi, bao gồm các dòng điện thoại như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A, Galaxy Z, và cả máy tính bảng Galaxy Tab. Ngoài ra, Bixby cũng được tích hợp vào các thiết bị nhà thông minh của Samsung như tivi, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa không khí.

Gợi ý  Đồng bộ tin nhắn iPhone lên iCloud với 4 bước đơn giản

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby có ba tính năng chính: Bixby Voice, Bixby Vision, và Bixby Home. Đây là cách bạn có thể kích hoạt và sử dụng mỗi tính năng:

Bixby Voice

Bixby Voice là tính năng giúp người dùng tương tác với Bixby thông qua lệnh giọng nói. Để kích hoạt, có thể giữ nút Bixby trên thiết bị hoặc mở đầu bằng cách nói “Hi Bixby”. Trong giai đoạn đầu sử dụng, khuyến khích lặp lại cụm từ này để Bixby làm quen với cách bạn phát âm.

Khi Bixby Voice đã sẵn sàng, người dùng có thể đưa ra các lệnh như “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook”, “Hi Bixby, điều chỉnh âm lượng”, hoặc “Hi Bixby, kiểm tra dự báo thời tiết ngày mai”. Bixby sẽ thực hiện lệnh và trả lời bằng giọng nói một cách tự nhiên.

Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

Bixby Vision là tính năng giúp bạn sử dụng camera để nhận biết đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, và hiển thị thông tin liên quan đến những thứ mà Bixby nhìn thấy. Để sử dụng Bixby Vision, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng camera trên điện thoại và chọn chức năng Bixby Vision.

Bước 2: Hướng camera đến cái gì đó mà bạn muốn Bixby nhận diện.

Bước 3: Chạm vào đối tượng trên màn hình.

Bixby sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin về hình ảnh hoặc sản phẩm mà bạn đang quan sát.

Gợi ý  SL500 Mobile SSD - Ổ cứng chất lượng, giá cả hợp lý

Bixby Home

Bixby Home là tính năng giúp bạn dễ dàng xem thông tin hữu ích từ các ứng dụng và dịch vụ mà bạn thường xuyên sử dụng, bao gồm lịch, thời tiết, tin tức, nhạc và mạng xã hội. Để mở Bixby Home, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau đây: trượt sang trái từ màn hình chính hoặc nhấn nút Bixby một lần.

Tại đây, bạn có thể khám phá nhiều cách sử dụng Bixby khác nhau, như yêu cầu trò đùa hàng ngày, kiểm tra tỷ số thể thao hoặc yêu cầu trợ lý ảo sử dụng camera để chụp ảnh tự sướng.

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby, trợ lý ảo bằng giọng nói, giúp bạn tương tác thông minh với thiết bị của mình. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, Bixby có sẵn trên hầu hết các thiết bị Samsung từ năm 2017. Thử ngay để khám phá và tận hưởng!