Tắt Safari trên iPhone: Nâng cao quyền riêng tư và bảo mật

Cách tắt Safari trên iPhone 

Gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone có thể là quyết định hợp lý cho nhiều người với nhiều lý do khác nhau. Có thể bạn muốn chuyển sang một trình duyệt khác, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc nâng cao quyền riêng tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng trên iPhone của bạn.

Cách tắt Safari trên iPhone

Có một số cách để loại bỏ ứng dụng trên iOS/iPadOS phiên bản 13 trở lên từ Apple. Bạn có thể chọn “Xóa ứng dụng” sau khi giữ và nhấn vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa. Hoặc, giữ ngón tay lên biểu tượng cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung, sau đó nhấn vào nút trừ trên biểu tượng để xóa ứng dụng. Sau bước này, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận việc xóa ứng dụng. Nếu bạn sử dụng iOS 14 trở lên, bạn có thêm một lựa chọn nữa là “Xóa khỏi Màn hình chính”.

Quá trình gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone không chỉ đơn giản là việc loại bỏ một trình duyệt web mặc định. Nó còn liên quan đến việc tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone vì Safari có thể chiếm nhiều dữ liệu cache và lịch sử duyệt web, hoặc nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật, vì Safari có thể lưu trữ thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin cá nhân và lịch sử truy cập trang web.

Cách tắt Safari trên iPhone 
Cách tắt Safari trên iPhone 

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Trước khi bạn quyết định tắt Safari trên iPhone, hãy xem xét một số điều quan trọng dưới đây:

Gợi ý  Thủ thuật tạo đồng hồ kép trên OPPO đơn giản cho người dùng

Khi bạn xóa Safari, bạn sẽ không thể mở liên kết từ các ứng dụng khác bằng Safari, và sẽ phải cài đặt một trình duyệt web khác làm trình duyệt mặc định. Các tính năng liên quan đến Safari, như Siri Suggestions, Handoff, hoặc iCloud Tabs, cũng sẽ không còn khả dụng.

Nếu bạn xóa Safari, mất đi là cơ hội khôi phục dữ liệu như lịch sử duyệt web, mật khẩu, thông tin tự động điền, và các trang web yêu thích. Trước khi thực hiện việc xóa, nên sao lưu dữ liệu hoặc sử dụng iCloud để đồng bộ chúng với các thiết bị khác.

Xóa Safari cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể cập nhật phiên bản mới của trình duyệt. Nếu muốn sử dụng lại Safari, bạn phải tải lại từ App Store. Hơn nữa, bạn sẽ bị hạn chế khả năng trải nghiệm các tính năng mới như dịch trang web, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu, hoặc nhận báo cáo về quyền riêng tư.

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Mặc dù Safari là trình duyệt tốt trên iPhone, nhưng không phải ai cũng ưa thích. Nếu bạn có lý do muốn tắt Safari trên iPhone, bài viết này sẽ hướng dẫn cách thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.